Uruguay – Ecuador

Sau khi vô địch Copa America 2011, Uruguay đã thi đấu không thành công ở hai kỳ Copa America gần đây. Thậm chí, trong phiên bản đặc biệt vào năm 2016, đội bóng này còn bị loại ngay từ vòng bảng.

Thực tế, Uruguay vẫn được đánh giá rất cao trước khi bước vào Copa America 2019 (chỉ sau Brazil và Argentina) bởi họ sở hữu đội hình với dàn sao chất lượng như Suarez, Cavani, Godin, Gimenez, Vecino…

Hiện tại, Uruguay đang xếp ở vị trí thứ 8 thế giới, chỉ kém mỗi thứ hạng của Brazil (xếp trên cả Argentina). Nếu so với Ecuador (thứ 60 thế giới), họ đã tầm cao hơn rất nhiều.

Thế nhưng, trong những năm gần đây, Uruguay luôn gặp khó khăn mỗi khi đối đầu với Ecuador. Ở vòng loại World Cup 2018, Uruguay đã thắng 1, thua 1 khi đối diện với đối thủ này. Xa hơn, trong 7 lần đối đầu gần nhất, mỗi đội thắng 2, hòa 3.

Thực tế, Ecuador không có bất kỳ ngôi sao nào trong đội hình. Cầu thủ đáng chú ý nhất của Ecuador là Antonio Valencia đã bước sang tuổi 33 và ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Hơn nữa, Antonio Valencia cũng chỉ cần cầu thủ cần cù, chứ không có khả năng gây đột biến cao. Trong khi đó, cầu thủ khác thi đấu ở Anh là Jefferson Montero lại không có tên trong danh sách tham dự Copa America.

Uruguay - Ecuador: Chờ Cavani, Suarez thị uy sức mạnh - 2

Suarez và Cavani có thể tỏa sáng để giúp Uruguay chiến thắng?

Tuy nhiên, điểm mạnh của Ecuador nằm ở sự đồng đều. Đội hình của Ecuador có thể lên công về thủ nhịp nhàng, dựa trên sức mạnh về thể chất. Chính điều này biến Ecuador trở thành đội bóng khó chịu.

Trong khi đó, Uruguay thi đấu khá tệ kể từ sau World Cup 2018. Họ đã thua Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Brazil trong các trận giao hữu. Việc giành chức vô địch China Cup không nói lên nhiều điều bởi các đối thủ Uzbekistan và Thái Lan đều ở tầm dưới.

Kỳ Copa America này có thể là lần cuối cùng người hâm mộ được chứng kiến Suarez, Godin, Cavani… thi đấu. Họ rất quyết tâm giành được chức vô địch. Nhưng để làm được điều đó, Uruguay cần cải thiện sự ổn định. Điều họ vẫn chưa bao giờ có trong suốt những năm qua.

Đội hình dự kiến:

Uruguay: Muslera; Caceres, Godin, Gimenez, Laxalt; Nandez, Betancur, Vecino, Torreira; Luis Suarez, Cavani.

Ecuador: Banguera; Caicedo, Achilier, Aboleda, Quintero; Intriago, Orejuela, Gruezo; Ibarra, Enner Valencia, Antonio Valencia.

Related posts