Trọng tài Jumpei Iida điềm may bắt chính trận Việt Nam – UAE

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố một nhóm cán bộ người Nhật sẽ tới làm trọng tài cho cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại vòng loại World Cup 2020 trên sân vận động Mỹ Đình vào tối mai 14/11.

 

Trọng tài mang điềm may bắt chính trận Việt Nam - UAE

Jumpei Iida là không còn là gương mặt xa lạ với nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trước đó, anh từng chịu trách nhiệm về chiến thắng 1-0 của Việt Nam trước Thái Lan tại King’s Cup vào tháng 6 năm nay. Ngoài ra, Iida cũng từng bắt ở V-League trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Thanh Hóa vào năm 2017.

Lần đầu tiên trở thành trọng tài FIFA vào năm 2011, Iida đã có được nhiều kinh nghiệm tại các giải đấu châu Á, bao gồm AFC Champions League, Asian Cup và một số vòng loại World Cup 2018 ở khu vực châu Á.

AFC cũng thông báo, sau trận đối đầu với UAE, một nhóm các trọng tài đến từ Oman cũng đã được chỉ định để điều khiển cuộc đụng độ giữa Việt Nam Nam và Thái Lan vào ngày 19/11 tới. Ahmed Al-Kaf làm trọng tài trận đấu.

Al-Kaf đã phụ trách hai trận đấu liên quan đến đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết AFC U23 Championship 2018, bao gồm trận đấu với Syria ở vòng bảng và Uzbekistan trong trận chung kết.Tại vòng chung kết Asian Cup 2019, Al-Kaf là trọng tài khi Việt Nam đánh bại Yemen với tỷ số 2-0.

Related posts