Hướng dẫn chơi Short Deck Poker dành cho người mới

Hướng dẫn chơi Short Deck Poker dành cho người mới

Nếu bạn muốn chơi Short Deck Hold’em, có lẽ bạn đã thành thạo game No Limit Hold’em và các game poker khác. Nếu chưa, bạn nên học cách chơi Poker – Hold’em thông thường trước.

Dưới đây là một số yếu tố chiến thuật quan trọng cần nhớ trong cách chơi Short Deck Poker.

#1. Quy tắc 3 và 6

Trong bài cách tính xác suất – outs và odds, bạn đã biết đến quy tắc 2 và 4. Nghĩa là bạn nhân số lượng outs với 2 hoặc 4 để tính ra xác suất ra bài ở Turn hoặc River.

Trong Short Deck Poker, số lượng lá bài ít hơn nên quy tắc 2 và 4 chuyển thành quy tắc 3 và 6. Nghĩa là:

  • Khi ở Flop, nhân số outs của bạn với 3 để tính xác suất ra bài bạn cần (gần đúng) ở Turn.
  • Ở Flop, nhân số outs của bạn với 6 để tính xác suất ra (gần đúng) ở Turn hoặc River.
  • Khi ở Turn, nhân số outs của bạn với 3 để tính xác suất ra (gần đúng) ở River.

Ví dụ:

Bạn có bài đợi thùng (Flush Draw) ở Flop, tức là có 5 outs, thì:

  • Xác xuất ra Flush cho bạn ngay ở Turn sẽ là 5×3 = 15%
  • Xác suất ra Flush cho bạn cho bạn ở Turn hoặc River là 5×6 = 30%

#2. Đợi thùng tệ đi, đợi sảnh “ngon” lên

Khi chơi Short Deck Poker giá trị của bài đợi thùng (Flush Draw) giảm đi, trong khi giá trị của bài đợi sảnh (Straight Draw) tăng lên.

Giả sử bạn đợi thùng ở Flop. Nếu như là Hold’em thông thường, bạn có 9 outs. Nhưng trong Short Deck Hold’em bạn chỉ còn có 5 outs.

Áp dụng quy tắc 3 và 6 trên, bạn sẽ có khoảng 15% xác suất hit thùng ở Turn và khoảng 30% xác suất hit thùng cho tới River. Tỷ lệ này suy giảm so với 36% hit thùng từ Flop đến River mà bạn có khi chơi Hold’em thông thường.

Tuy nhiên, nếu bạn đợi sảnh 2 đầu ở Flop (điều xảy ra thường xuyên hơn so với Hold’em thông thường), bạn vẫn có 8 outs (trong khi chỉ còn 31 lá bài còn lại thay vì 47 lá – 36 lá trừ đi bài tẩy của bạn trừ đi bài flop).

Do đó, giờ đây bạn có tỷ lệ hit sảnh cao hơn. Cụ thể, bạn có tới gần 48% khả năng ra sảnh cho tới vòng River.

Bạn thấy đấy, các tỷ lệ ra bài đã thay đổi trong Short Deck (6+) Hold’em. Bạn cũng cần nhớ rằng đối thủ có thể có bộ ba và nếu vậy bài đợi sảnh của bạn đã chết ngay từ Flop.

#3. Bài ra trước Flop có vẻ mạnh hơn

Nếu đã quen chơi Hold’em thông thường, bạn biết rằng được chia bài siêu cấp ở pre-flop là rất ít khi xảy ra. Chẳng hạn, đôi AA chỉ xuất hiện trung bình 1 lần trong 221 ván bài. Nhưng khi bộ bài có ít bài yếu hơn, bạn sẽ thấy các hand siêu cấp thường xuyên hơn nhiều trong Short Deck Poker.

Ví dụ, bạn sẽ gặp đôi AA trung bình khoảng 1 lần trong 100 ván bài. Bạn cũng có gấp đôi cơ hội được chia một hand kiểu như A-K trong khi chơi Short Deck Poker.

Hầu hết hand ở pre-flop trong Short Deck Hold’em đều có vẻ mạnh hơn giá trị thực của chúng.

Với trò Hold’em thông thường, một hand khởi đầu với hai lá bất kỳ từ 10 trở lên thường được xem là có thể chơi được. Nhưng trong 6+ Poker, tới 1/3 số ván bài bạn được chia là những hand như vậy.

Không chỉ bài của bạn, mà cả bài của đối thủ về trung bình đều mạnh hơn. Vì vậy nhiều bài mà bạn có thể xem là tốt trong trò Hold’em thông thường lại chỉ là bài rác trong Short Deck Poker.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng J-10 và A-K khi đối đầu ở pre-flop có tỷ lệ thắng ngang nhau (5 ăn 5 thua).

#4. Tính hên xui cao hơn

Cuối cùng, không thể không nhắc tới là Short Deck Poker có tính hên xui (variance) cao hơn rất nhiều so với Hold’em thông thường. Người ta tính toán rằng tính hên xui tăng thêm 17% trong game poker này. Do đó, nếu bạn cho rằng trò Hold’em đã quá may rủi thì có lẽ bạn sẽ không thể chịu nổi khi chơi 6+ Hold’em.

Do tính hên xui cao như vậy, để thành công với Short Deck Poker bạn càng cần phải có một phương án quản lý/kiểm soát vốn phù hợp. Nó rất quan trọng. Nếu không, bạn sẽ không thể trụ nổi với game này. Khi chơi Texas Hold’em, bankroll lý tưởng là tối đa 50 buy-in. Đối với Short Deck Poker, theo các tay chơi có kinh nghiệm, bạn nên tăng bankroll lên tối đa 60 buy-in.
Link vào chơi poker trực tuyến
Link hướng dẫn đăng ký w88 để chơi poker online

Related posts