FOX Sports Asia chấm điểm Việt Nam thấp hơn cả Campuchia ở VL World Cup

Các đội tuyển Đông Nam Á đang có màn thể hiện rất tốt ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Singapore và Thái Lan là hai đội đang đứng đầu bảng D và G sau hai lượt trận

Mới đây, chuyên trang thể thao nổi tiếng của châu Á, tờ FOX Sports Asia đã đánh giá và chấm điểm cho từng màn trình diễn của các đội sau hai lượt trận đầu tiên.

Điều bất ngờ là đương kim vô địch AFF Cup  Việt Nam chỉ được chấm B-, thang điểm dưới trung bình, thấp hơn cả Campuchia nhận điểm B (điểm số trung bình).

Tờ FOX Sports nhận định: “Thật sự rất khó để đánh giá Việt Nam, vì họ là đội tuyển Đông Nam Á duy nhất mới chỉ chơi 1 trận. Nhưng xem xét những bước tiến của họ đạt được trong thời gian gần đây, thì tỉ số 0-0 trước Thái Lan là kết quả tốt hơn những gì họ đã thể hiện.

Chiến thắng là điều sẽ giúp họ khẳng định vị trí thống trị ở Đông Nam Á, nhưng Việt Nam đã không làm được điều đó tại Thammasat. Đội tuyển này có HLV Park Hang Seo đầy tài năng, đã chứng minh được năng lực. Vì vậy, Việt Nam nên tìm cách trở lại và chạy đua với Malaysia và Indonesia trong tháng 10 tới”.

FOX Sports đánh giá Philippines và Malaysia là hai đội tuyển thể hiện tốt nhất và được chấm điểm A, tiếp theo là Thái Lan với điểm A-. Đội tuyển Singapore với ngôi đầu bảng D chỉ được điểm B+, Campuchia của HLV Honda điểm B, Việt Nam nhận điểm B-. Hai cái tên ngay thất vọng nhất của Đông Nam Á là Myanmar điểm C và Indonesia điểm C-.

FOX Sports Asia chấm điểm tuyển Việt Nam thấp hơn cả Campuchia
FOX Sports Asia chấm điểm tuyển Việt Nam thấp hơn cả Campuchia

Hiện tại Thái Lan đang đứng đầu bảng G với 4 điểm sau hai lượt trận, đứng thứ hai và ba lần lượt là UAE, trong khi đó tuyển Việt Nam đứng thứ tư và Indonesia đứng cuối, tuy nhiên UAE và Việt Nam thi đấu ít hơn các đối thủ một trận.

Ở trận ra quân hòa Thái Lan 0-0 ngày 5/9, vào ngày 10/10/2019 tới thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở về sân nhà tiếp đón Á quân AFF Cup 2018 Malaysia.

5 ngày sau vào ngày 15/10/2019, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách của đối thủ nhiều duyên nợ Indonesia. Một tháng sau trận cầu quan trọng với đội bóng xứ Vạn đảo, vào ngày 14/11/2019 đội bóng áo đỏ sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình tiếp đón đội bóng mạnh nhất bảng tới từ tây Á là UAE. Đây là trận đấu ảnh hưởng rất nhiều tới xuất đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Ở lượt trận thứ hai, đội tuyển Việt Nam sẽ tái đấu Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 19/11/2019. Tiếp đó, thầy trò HLV Park Hang Seo lại hành quân sang Malaysia và làm khách của Á quân AFF Cup 2018 vào ngày 31/3/2020.

Vào ngày 4/6/2020, Việt Nam sẽ tiếp đón Indonesia trên sân nhà Mỹ Đình. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại 2 World Cup là chuyến làm khách được dự báo hết sức khó khăn trước đội bóng mạnh nhất bảng UAE vào ngày 9/6/2020.

Related posts