Bảng xếp hạng V.League sau vòng 14

Với thất bại đầy bất ngờ 1-0 trước tân binh Viettel ở vòng 14, CLB TP.HCM sau nhiều tháng thống trị vị trí số một trên bảng xếp hạng đã phải nhường lại ngôi đầu cho Hà Nội FC, đội đã đánh bại Hải Phòng FC với tỷ số 2-1 ngay tại chảo lửa Lạch Tray ở trận đấu giàu cảm xúc chiều 8/7. 

Tuy vậy, khoảng cách giữa hai đội lúc này chỉ là một điểm, một khoảng cách vô cùng mong manh và ngôi đầu vẫn có thể đổi chủ bất cứ lúc nào nếu đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm không thể nối dài mạch thắng của mình.

Than Quảng Ninh dù bị Sài Gòn FC cầm chân nhưng với 22 điểm sau 14 vòng đấu, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vẫn vững vàng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng và vẹn nguyên cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay khi chỉ kém đội đầu bảng đúng hai chiến thắng.

Cùng có được 22 điểm như Than Quảng Ninh nhưng SLNA tạm xếp ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng do kém chỉ số phụ. Ở vòng 14 vừa qua, đội bóng miền Trung chỉ có được một điểm trước Đà Nẵng dù được đánh giá cao hơn đối thủ và có lợi thế sân nhà.

Bảng xếp hạng V.League sau vòng 14
Bảng xếp hạng V.League sau vòng 14

Vị trí thứ 5 hiện thuộc về Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh đã có sự trở lại thần kỳ khi leo một mạch lên tốp 5 (21 điểm) bất chấp họ từng nhiều lần đứng đội sổ trước khi bầu Đệ trở lại. Ở vòng đấu gần nhất Thanh Hóa đã đánh bại Khánh Hòa với tỷ số đậm đà 3-1, dù phải thi đấu trên sân khách.

Viettel cũng cho thấy bản lĩnh của mình khi đánh bại ứng cử viên vô địch TP.HCM 1-0 ở vòng 11 qua đó đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, với 20 điểm và gần như đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa giải năm nay khi hơn đội cuối bảng là Khánh Hòa tới 11 điểm.

Ở vị trí thứ 7,8,9,10 lần lượt thuộc về Sài Gòn FC, Bình Dương, Đà Nẵng, Nam Định. Đây là những đội bóng gần như đã hết mục tiêu ở mùa giải năm nay.

CLB HAGL gây thất vọng tràn trề với vị trí thứ 11 sau 14 vòng đấu (15 điểm) và chính thức trở lại với cuộc đua chống trụ hạng nhiều rủi do. Một kết quả hết sức đáng thất vọng đối với đội bóng sở hữu rất nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình như phố Núi.

3 vi trí cuối lần lượt thuộc về Hải Phòng, Quảng Nam và Khánh Hòa, những ứng cử viên nặng ký cho suất xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Related posts