Arsenal không có tiền thuê các HLV vIP

Sau khi sa thải Emery, Arsenal đang gấp rút tìm một HLV dài hạn ngồi lên ghế nóng. Tuy nhiên, vấn đề của Pháo thủ lúc này nằm ở khâu tiền lương, bởi họ không đủ khả năng chi trả thù lao quá lớn cho các chiến lược gia “hạng A” hiện giờ. 

Mức lương của Emery tại Arsenal chỉ là 4 triệu bảng/năm. Để thu hút HLV mới, Pháo thủ sẵn sàng cải thiện con số này nhưng cũng không thể vung tay quá trán như các đại gia Man City, Liverpool hay M.U.

Mauricio Pochettino, Carlo Ancelotti hay Max Allegri chắc chắn đều muốn nhận lương gấp đôi Emery. Đó là điều vượt ngoài khả năng của Arsenal. Những phương án khác “nhẹ nhàng” hơn như Brendan Rodgers (Leicester) hay Nuno Espirito De Santo (Wolves) cũng sẽ ngốn của Arsenal không ít ngân sách, bởi ngoài tiền lương Pháo thủ còn phải trả tiền giải phóng hợp đồng cho CLB hiện tại của họ.

Arsenal có thể phải gắn bó lâu dài với Ljungberg

Arsenal có thể phải gắn bó lâu dài với Ljungberg

Arsenal đã thông báo lãi 70 triệu bảng trong năm tài chính gần đây nhất, nhưng con số đó gần như hoàn toàn nằm ở việc bán cầu thủ, bao gồm Alex Oxlade-Chamberlain, Olivier Giroud và Theo Walcott trong mùa giải 2017/18 với tổng trị giá 120 triệu bảng. Nếu không có những vụ bán hời này, Arsenal đã lỗ nặng.

Kể từ sau khi bán Alex Iwobi, Arsenal đã đầu tư khá nhiều tiền vào nâng cấp đội hình. Cộng thêm tăng trưởng khiêm tốn do làm ăn thương mại thất bát, Arsenal nhiều khả năng sẽ ghi nhận các khoản lỗ trong những năm tài chính tới đây.

Nguyên nhân sâu xa cho việc này là vì Arsenal đã không được dự Champions League 3 mùa liên tiếp, khiến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. Dù đã lọt vào chung kết Europa League mùa trước, nhưng chừng đó là không đủ bù đắp được.

Do những hạn chế về tài chính như vậy, Arsenal có thể buộc phải chuyển sang tìm một HLV hạng B, hạng C thiếu kinh nghiệm để thay thế Emery, ví dụ như ký hợp đồng dài hạn với HLV tạm quyền Ljungberg, hoặc hợp tác với Mikel Arteta, người đang làm trợ lý cho Pep Guardiola tại Man City.

Related posts