Vẫn có giải đấu ở châu Âu diễn ra bình thưởng

Vẫn có một giải đấu bóng đá VĐQG ở châu Âu diễn ra bình thường trong điều kiện có khán giả bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tình hình dịch Covid-19 ở châu Âu đang có những diễn biến phức tạp với phạm vi ảnh hưởng rất lớn. Tất cả những giải bóng đá hàng đầu châu lục đều đã phải hoãn vô thời hạn.

van co giai dau o chau au dien ra binh thuong giua covid-19 hinh 1
Giải VĐQG Belarus vẫn diễn ra bình thường dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: BFF).

Tuy nhiên, vẫn có những giải đấu diễn ra dưới tình trạng không khán giả trong thời gian này mà giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ là một ví dụ. Thậm chí còn có một giải đấu khác được tổ chức mà không hề có sự khác biệt so với thời điểm bình thường, đó là giải bóng đá số 1 của Belarus.

Theo lịch, mùa giải ở Belarus sẽ bắt đầu vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 11. Ngày 19/3, các trận đấu ở vòng 1 đã diễn ra đúng kế hoạch, khán giả vẫn được phép đến sân và khi làm thủ tục trước trận, cầu thủ và trọng tài vẫn bắt tay nhau bình thường.

Lý giải về điều này, chủ tịch LĐBĐ Belarus – Vladimir Bazanov nói: “Không có gì phải lo ngại cả. Ở Belarus mới chỉ có hơn 50 người nhiễm bệnh, tình trạng vẫn chưa có gì khẩn cấp. Tôi thấy không có lý do gì để hoãn giải đấu. Các trận đấu vẫn sẽ đón khán giả vào sân bình thường bởi nếu không có khán giả thì bóng đá sẽ không còn ý nghĩa.

Việc các giải bóng rổ hay bóng chuyền (tại Belarus) hoãn cũng là điều bình thường bởi chúng tôi là những liên đoàn hoạt động độc lập”.

Theo thống kê, đã có hơn 2.000 khán giả đến sân theo dõi 2 trận đấu đầu tiên của giải VĐQG Belarus. Con số này dự kiến sẽ tăng trong những ngày tới khi đội bóng Dinamo Minsk, CLB sở hữu sân bóng lớn nhất Belarus bước vào tranh tài ở vòng 1 gặp đối thủ Ruh Brest trên sân nhà./.

Related posts