Serie A dự kiến trở lại vào 13/6

Serie A chốt thời điểm bóng lăn trở lại sau khi được chính phủ Italy thông qua phương án tổ chức.

Sau cuộc họp trực tuyến ngày 13/5, ban điều hành và các câu lạc bộ Serie A thống nhất chọn mốc thời gian dự kiến tổ chức giải đấu sau giai đoạn hoãn tránh dịch COVID-19. Đa số các đội bóng biểu quyết chọn ngày 13/6 làm mốc thời gian bóng lăn thay vì phương án còn lại là ngày 20/6.

“Ngày 13/6 được xác định là thời điểm Serie A được trở lại, theo sự đồng ý của chính phủ và các quy định y tế về việc bảo vệ cầu thủ”, Serie A thông báo trên trang chủ.

Serie A dự kiến trở lại vào 13/6 - 1

Serie A dự kiến trở lại từ ngày 13/6.

Italy là một trong những nước tổn thất nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Đây là tâm dịch đầu tiên ở châu Âu, hiện đang là nước đứng thứ 5 thế giới về số ca nhiễm SARS-CoV-2, đứng thứ 3 về số ca thiệt mạng.

Ban tổ chức Serie A sẽ tiếp tục làm việc với Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC), chính phủ và các cơ quan y tế về các biện pháp phòng chống dịch. Giải đấu phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy trình này khi diễn ra trở lại.

Trong trường hợp có CLB phát hiện thành viên nhiễm SARS-CoV-2, toàn thể đội bóng đó sẽ phải thực hiện cách ly 15 ngày. Giống như Bundesliga, tất cả các CLB phải thực hiện xét nghiệm cho cầu thủ, ban huấn luyện và đội ngũ nhân viên hàng tuần, bắt đầu từ thời điểm được tập luyện tập trung trở lại.

Related posts