Man Utd có thể phải mất gần 17 tỷ đồng tiền hoàn vé cho CĐV

Theo các trang tin thể thao uy tín tại Anh, nếu các trận đấu tiếp theo của Man Utd bị hủy hoặc phải thi đấu trên sân không có khán giả thì M.U có thể phải hoàn lại gần 17 tỷ đồng tiền vé cho CĐV.

Man Utd có thể phải hoàn tiền vé cho CĐV nhà?
 
Premier League 2019/20 còn 9 vòng nữa sẽ khép lại. Tuy nhiên, giải Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn suốt thời gian qua vì đại dịch Covid-19.
 
Nếu đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp và không được kiểm soát thì kết quả Premier League mùa này có thể bị hủy bỏ. Nếu tình hình khả quan hơn, 9 vòng còn lại có thể phải thi đấu trong SVĐ không khán giả.
 
Bất cứ trường hợp nào kể trên xảy ra đều khiến các CLB Premier League thiệt hại lớn về tài chính (không thu được tiền bán vé và nhiều khoản thu khác…). Trong số các đội bóng Anh, M.U là CLB chịu tổn thất lớn hơn cả.
M.U là một trong những đội bóng có lượng CĐV sở hữu vé cả mùa nhiều nhất Premier League (50 nghìn người). Theo The Sun, trung bình mỗi trận trên sân nhà Old Trafford, Quỷ đỏ bỏ túi khoảng 1,5 triệu bảng tiền bán vé (cho CĐV giữ vé cả mùa).
 
Ở 9 vòng còn lại, đội quân của HLV Solskjær đá 4 trận trên sân nhà. Như vậy, nếu kết quả Premier League bị hủy (mùa giải kết thúc) hoặc phải đá những trận còn lại trong SVĐ không khán giả, Quỷ đỏ phải hoàn lại số tiền vé cho CĐV giữ vé cả mùa lên đến 6 triệu bảng (gần 17 tỷ đồng). Đây là thiệt hại không nhỏ trong thời điểm các đội bóng châu Âu lao đao về tài chính vì đại dịch Covid-19.

Related posts