Lionel Messi được danh hiệu cao quý tại Laureus World Sports Award.

Lionel Messi đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên nhận được danh hiệu cao quý tại Laureus World Sports Award.

sieu sao lionel messi gianh oscar the thao
Lionel Messi và Lewis Hamilton chia sẻ giải thưởng “Vận động viên thể thao của năm”

Theo đó, vào rạng sáng 18-2, lễ trao giải Laureus đã được tổ chức tại thủ đô Berlin của Đức. Ngôi sao hiện đang chơi cho Barcelona là Lionel Messi chính thức được vinh danh ở hạng mục Vận động viên thể thao của năm. Siêu sao người Argentina chia sẻ giải thưởng này với tay đua F1 Lewis Hamilton khi hai người nhận được số phiếu bầu bằng nhau.

Với danh hiệu này, siêu sao 33 tuổi này trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên giành chiến thắng tại Laureus World Sports Award. Đây cũng là lần đầu tiên siêu sao của Barca được xướng tên sau 5 năm chỉ dừng lại ở danh sách đề cử.

Bên cạnh đó, trong suốt 20 năm kể từ khi ra đời giải thưởng này, đây là lần đầu tiên danh hiêu được chia sẻ cho 2 người.

Laureus World Sports Award là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong năm của làng thể thao. Giải thưởng này được hai tập đoàn Daimler AG và Richemont đồng sáng lập vào năm 1999. Quy trình lựa chọn chủ nhân các hạng mục của Laureus diễn ra rất khắc nghiệt nên đây thường được ví như là giải thưởng “Oscar của thể thao thế giới”.

 

Related posts