HLV Lê Thụy Hải nói gì về HLV Park Hang Seo?

HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam với bản hợp đồng dự kiến kéo dài 2 năm. Giống như phần đông các chuyên gia khác, HLV Lê Thụy Hải đón nhận thông tin này tương đối dè dặt.

HLV Lê Thụy Hải: 'Chắc ông Park Hang Seo sẽ hơn Toshiya Miura’

Trao đổi với giới tuyền thông, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Trước tiên phải khẳng định HLV ngoại giỏi hơn mình, tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì HLV ngoại có điều kiện thường xuyên cập nhật những kiến thức, luật lệ, những chương trình mới từ FIFA hay các Trung tâm, cơ sở huấn luyện hàng đầu trên thế giới, đây là điều phải khẳng định ngay. Tuy nhiên, các kiến thức chuyên môn hiện đại đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không thì có lẽ còn phải chờ.
Tôi cũng không hiểu tại sao Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại vội vàng như thế trong việc tìm kiếm, công bố HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia, việc tuyển chọn cũng có phần kín đáo, bí mật. Theo quan điểm của tôi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên thẳng thắn và thoải mái trong chuyện này. Đội tuyển Việt Nam đang cần HLV thì chúng ta nên tìm người nào tốt nhất, phù hợp nhất, nội hay ngoại cũng được nhưng tôi thấy cần phải bàn bạc, có sự trao đổi, thảo luận, ý kiến từ các nhà chuyên môn, thậm chí là cả quần chúng. Nếu chỉ tập trung vào ý kiến của mấy anh trong Thường trực VFF hay Hội đồng HLV quốc gia thì tôi thấy hơi buồn”.

Related posts