HLV Kiatisuk đổ tại trời mưa khiến Thái Lan bị Việt Nam cầm hòa

Không hài lòng với kết quả đội bóng mình từng dẫn dắt bị cầm hòa, cựu HLV đội tuyển Thái Lan Kiatisuk cho rằng cơn mưa trước trận đấu chính là nguyên nhân.

Tối 5/9, Thái Lan và Việt Nam hòa nhau không bàn thắng trong trận ra quân tại bảng B vòng loại World Cup 2022. Trận này, đội chủ nhà chơi nhỉnh hơn so với Việt Nam nhưng không thể chuyển hóa lợi thế thành kết quả cụ thể.

Đánh giá về màn trình diễn của tuyển Thái Lan trên tờ Siam Sports, HLV Kiatisuk cho rằng do trời mưa, sân trơn bóng ướt nên đội bóng xứ chùa vàng không thể triển khai lối chơi như ý: “Không thể đánh giá một cách toàn diện về Thái Lan trận này. Trước trận trời mưa to, khiến mặt sân trở nên trơn trượt. Sân trơn và trái bóng rất khó điều khiển. Đó rõ ràng là những thứ không lường được. Nhiều cầu thủ đã không thể chơi như kỳ vọng”.

Dẫu vậy, cựu thuyền trưởng Thái Lan cũng thừa nhận việc có 1 điểm trước Việt Nam là kết quả chấp nhận được. “Việt Nam là đội bóng chất lượng, và nếu dựa trên thế trận mà họ tạo ra với những pha phản công mạnh mẽ và tốc độ, có thể nói một điểm ở trận ra quân là kết quả chấp nhận được với Thái Lan”.

HLV Kiatisuk đổ tại trời mưa làm Thái Lan bị Việt Nam cầm hòa
HLV Kiatisuk. Ảnh: Internet

HLV Kiatisuk cũng lên tiếng chê bai lối chơi của HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam gần như bỏ qua việc chơi bóng. Họ chỉ tập trung vào việc phất bóng dài lên và dựa vào tốc độ của các cầu thủ tuyến trên”.

Không chỉ có HLV Kiatisuk, tờ Thairath cũng cho rằng đội tuyển Việt Nam gần như “bỏ quên” việc chơi bóng mà chủ yếu phá lối chơi của Thái Lan. Do đó, các học trò của HLV Park Hang Seo phạm lỗi rất nhiều trong trận đấu này, đặc biệt là với những cầu thủ như Chanathip hay Thitipan.

Với 1 điểm trong ngày ra quân, Thái Lan và Việt Nam đang chia nhau vị trí thứ 2 bảng G sau Malaysia, đội đã giành chiến thắng 3-2 ngay trên sân của Indonesia.

Related posts