Hàng tiền vệ ‘toàn Anh’ đóng góp gì cho Liverpool?

Hễ bàn về thành công của Liverpool hiện nay, người ta lập tức phải nói ngay đến bộ ba tiền đạo Mohamed Salah – Roberto Firmino – Sadio Mane. Vậy, đóng góp của các tiền vệ Liverpool là như thế nào?

Hàng tiền vệ "toàn Anh" đóng góp gì cho Liverpool?
Trong thời buổi này, rất hiếm khi người xem được chứng kiến một hàng tiền vệ “toàn Anh” trong loại hình bóng đá cấp CLB, càng khó có chuyện đấy là nguyên hàng tiền vệ trong đội hình chính của một đội mạnh, ở một trận đấu cực kỳ quan trọng, như trận bán kết Champions League giữa Liverpool với AS Roma vừa qua. HLV Juergen Klopp bố trí Alex Oxlade-Chamberlain, Jordan Henderson và James Milner vào ba vị trí tiền vệ trong sơ đồ 4-3-3, và Liverpool có một trận đấu tuyệt vời để đặt gần như cả hai chân vào trận chung kết. Đáng lẽ, đây phải là một sự kiện cực kỳ quan trọng đối với Gareth Southgate – HLV chuẩn bị dẫn dắt Tam sư bước vào World Cup 2018. Nhưng hóa ra, đấy lại là gáo nước lạnh cho Southgate.
James Milner hoạt động không ngừng nghỉ, quán xuyến hầu như mọi việc cần làm ở khu giữa sân. Anh cũng rất xuất sắc trong khâu kiến tạo với 9 pha trợ giúp đồng đội ghi bàn tại Champions League từ đầu mùa này. Có Milner hỗ trợ, công việc của Henderson trở nên đơn giản hẳn. Anh chỉ việc yên tâm trụ lại vòng tròn giữa sân để chống phản công. Áp lực phải tham gia vào khâu tấn công đối với Henderson được giải tỏa gần như hoàn toàn. Chẳng ai buộc anh phải có những đường chuyền “độc”, kiểu Steven Gerrard ngày trước nữa. Trách nhiệm tấn công? Không chỉ có Milner, mà cả Alex Oxlade-Chamberlain cũng cáng đáng rất tốt. Anh rất lên chân kể từ khi chuyển đến Anfield hồi đầu mùa này. Tiếc cho Southgate ở chỗ, ở World Cup 2018, gần như chắc chắn ông sẽ không có được sự phục vụ của Oxlade-Chamberlain và Milner, tức 2/3 hàng tiền vệ mà chúng ta đang nói.

Related posts